image

Cẩm nang vào bếp

Mua bánh khoai ngon giá sỉ ở đâu?

Bánh khoai là món ăn dân giã, ngon miệng và quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Được chế biến từ những củ khoai lang hoặc khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng tạo nên những món bánh khoai hấp dẫn như: Bánh khoai quê hương kén vàng, bánh khoai lang chiên, bánh khoai bánh chuối, bánh khoai phô mai,… Và còn nhiều những món ăn độc đáo khác mà bạn không nên bỏ qua.

Vỏ ngoài khoai lang kén vàng rụm

Bánh khoai là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam

Khái niệm bánh khoai

Bánh khoai là món ăn được nhiều người làm trong những giờ rảnh rỗi. Bánh khoai là sự kết hợp giữ khoai lang hoặc khoai tây với bột mì, bột ngô, cốt dừa,… hoặc mix cùng với các vị như chuối, phô mai, quế,… theo một tỉ lệ nhất định tạo nên những chiếc bánh xinh xắn, bắt mắt và cực kỳ ngon miệng.

Nguyên liệu làm khoai lang kén nhân đậu xanh

Bánh khoai là sự kết hợp giữ khoai lang cùng bột mì, bột ngô và các gia vị,… tạo nên món bánh thơm ngon

Một số loại bánh khoai ngon

Nói đến bánh khoai thì bất cứ ai trong mỗi chúng ta đều thấy quen thuộc. Bánh khoai không chi được coi là món ăn vặt được yêu thích của giới trẻ, mà trong các nhà hàng, quán ăn thì những đĩa bánh khoai lại đóng vai trò là một món ăn khai vị hấp dẫn, được mọi người ưa chuộng.

Bánh khoai với nguyên liệu đơn giản, nhưng khi kết hợp nguyên liệu lại với nhau lại cho ra những chiếc bánh thơm ngon, giàu dinh dưỡng, ăn hoài không thấy chán. Hơn nữa có rất nhiều loại bánh khoai với cách những công thức chế biến khác nhau,  khiến bạn muốn thưởng thức tất cả các loại mà không hề thấy chán. Dưới đây là 2 trong số các loại bánh khoai tiêu biểu hiện đang được yêu thích trên thị trường.

1. Bánh khoai quê hương kén vàng

Bánh khoai quê hương kén vàng hay còn gọi là khoai lang kén là sản phẩm bánh khoai đang được yêu thích nhất trên thị trường, được sản xuất bởi công ty TNHH chế biến thực phẩm Đông Đô với tên thương hiệu “Đôi Đũa Vàng”. 

Bánh khoai lang kén Đôi Đũa Vàng

Sản phẩm bánh khoai quê hương kén vàng Đôi Đũa Vàng của thực phẩm Đông Đô

Với sự kết hợp giữa khoai lang, thêm chút bột gạo, tinh bột ngô, cùng bột sữa dừa, cốt dừa và một chút sữa đặc đã tạo nên món bánh khoai quê hương kén vàng hiệu Đôi Đũa Vàng thơm ngon ngây ngất.

Những chiếc bánh khoai quê hương kén vàng với hình dáng kén tàm, có vỏ ngoài vàng ruộm, vỏ giòn tan, nhân khoai thơm mềm được sơ chế và đóng gói từ những đầu bếp chuyên nghiệp, nguyên liệu được chọn lọc cẩn thận. Chính vì thế khoai lang kén Đôi Đũa Vàng luôn là món ăn được ưa chuộng của mọi nhà.

2. Bánh khoai quê hương lúc lắc

Bánh khoai quê hương lúc lắc là món bánh khoai viên chiên được nhiều người ưu thích. Không có hình kén tằm như khoai lang kén, bánh khoai lúc lắc có hình tròn xinh là sự kết hợp giữa khoai lang, đậu xanh, nước cốt dừa, bột gạo cùng với các gia vị đặc trưng để tạo nên những viên bánh nhỏ xinh thơm ngon.

Bánh khoai quê hương lúc lắc

Sản phẩm bánh khoai quê hương lúc lắc Đôi Đũa Vàng của thực phẩm Đông Đô

Khi thưởng thức bánh khoai quê hương lúc lắc bạn không chỉ cảm nhận được sự bùi ngọt của khoai lang, mà còn thấy vị thơm bùi của vừng, thanh thanh của đậu xanh, béo ngậy của cốt dừa,.. chính vì thế bánh khoai quê hương lúc lắc luôn là món ăn được yêu thích, nhất là với các bạn nhỏ.

Bánh khoai quê hương lúc lắc với công thức và nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm ở nhà. Nếu không có thời gian và vẫn muốn thưởng thức món bánh khoai ngon thì đừng bỏ qua bánh khoai quê hương lúc lắc hiệu Đôi Đũa Vàng của thực phẩm Đông Đô – Sản phẩm không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2020, chứng nhận ISO 22000 : 2005.

Ngoài ra trên thị trường còn rất nhiều sản phẩm bánh khoai như: Bánh khoai tây phô mai, bánh khoai bánh chuối, bánh khoai tây ông già, bánh khoai dẻo, bánh kén khoai mỡ, bánh khoai hấp – mỗi loại bánh khoai sẽ có công thức và cách làm khác nhau nên hương vị của bánh cũng khác nhau bạn nên thử thưởng thức, nếu bỏ qua thì bạn sẽ thấy hối tiếc về những món ăn ngon miệng đến từ nguồn thực phẩm lâu đời của người Việt Nam này.

Mua bánh khoai ở đâu? Mua bánh khoai ngon giá sỉ ở đâu?

Trong các nhà hàng, quán ăn, bánh khoai luôn là thực đơn lựa chọn để làm món ăn đệm, món ăn khai vị nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Với hàm lượng chất xơ, giàu vitamin A, B, C,… cùng các khoáng chất như kali, kẽm, mangan,… rất tốt cho sức khỏe, nên bánh khoai được các bà mẹ nội trợ ưu tiên, lựa chọn là món ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn cho người thân trong gia đình vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Nhiều người lựa chọn việc đi chợ để mua các nguyên liệu về tự tay vào bếp chế biến các món bánh khoai nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian thì việc tìm đến những sản phẩm bánh khoai đã được sơ chế, sẽ gợi ý đúng đắn. Nhưng bạn đã biết mua bánh khoai ngon ở đâu? Mua bánh khoai ngon, đảm bảo mà giá bán lẻ lại như giá sỉ?

Tìm đâu xa, nói đến thực phẩm đông lạnh thì không thể bỏ qua thương hiệu Đôi Đũa Vàng của thực phẩm Đông Đô – là thương hiệu đi đầu với nhiều năm liền đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao. Không chỉ thơm ngon, chất lượng mà sản phẩm bánh khoai Đôi Đũa Vàng đều có giá hợp lý không hề đắt đỏ. 

Sản phẩm bánh khoai của thực phẩm Đông Đô rất đa dạng như: Bánh khoai quê hương lúc lắc, ngon ngon bánh chuối nhân dừa, ngon ngon bánh chuối nhân quế,… có hương vị thơm ngon, kích thích vị giác của người thưởng thức, bạn nên thử nhé.

Hướng dẫn làm bánh khoai ngon nhất

Một trong những loại bánh khoai quen thuộc là khoai lang kén – những chiếc bánh khoai hình kén tằm nhỏ xinh với nhân mềm thơm, vỏ vàng bóng, giòn rụm sẽ là món ăn thú vị cho những ngày cuối tuần.

Cách làm khoai lang kén

Làm bánh khoai lang kén thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm khoai lang kén thơm ngon

  • 500 gam: Khoai lang vàng.
  • 200 gam: Bột năng.
  • 150 gam: Bột chiên giòn.
  • 10 gam: Mè đen (vừng).
  • 30 gam: Đường.
  • 100 ml: Nước cốt dừa.
  • Dầu ăn.

Hướng dẫn làm bánh khoai lang kén thơm ngon

  • Bước 1: Sau khi mua nguyên liệu về. Bạn đem rửa sạch khoai lang, sau đó gọt vỏ, đem cắt khúc, rồi đem đi hấp chín khoai (luộc khoai sẽ làm mất đi vị ngọt). 
  • Bước 2: Khoai lang được hấp đã chín thì đổ ra bát, bắt đầu tán nhuyễn khoai lang (nên tán khi khoai còn đang nóng hổi lúc đó khoai còn mềm, hỗn hợp đánh nhuyễn sẽ mịn màng hơn). 
  • Bước 3: Cho nước cốt dừa vào bát đựng khoai đã được nghiền nhuyễn (từ từ cho cốt dừa từng ít một, vừa phải để khoai không bị nhão), sau đó lần lượt cho vào đường trắng, bột năng, tán nhuyễn hợp hợp đều tay cho tới khi hỗn hợp mịn và có thể viên thành viên một.
  • Bước 4: Chia hỗn hợp trên thành những viên nhỏ bằng nhau. Sau đó nắn thành từng viên tròn hoặc hình kén tắm. Tiếp đó lăn những viên bánh vừa làm qua lớp bột năng, sao cho bột phủ kín, đều

Chỉ với mấy bước đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng làm những mẻ bánh khoai thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức vào bữa ăn tối hay vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Những đĩa bánh khoai thơm ngon, bốc khói nghi ngút bên cạnh những tiếng cười râm ran của các thành viên trong nhà, thì còn gì thú vị hơn. Nếu bạn không tự tay làm được những chiếc bánh, thì hãy nghĩ đến việc mua những sản phẩm bánh khoai lang Đôi Đũa Vàng – đó cũng là giải pháp tuyệt vời và an toàn, tại sao bạn không thử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *